sua dien lanh tai nha

Cách sử dụng máy lạnh toshiba tiết kiệm điện

Hiện nay, việc tiết kiệm điện đã trở thành thói quen của mỗi gia đình không những tiết kiệm điện cho xã hội mà còn giúp cho gia đình tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đặc biệt, máy lạnh là thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện năng nhất nên chúng ta cần phải sử dụng máy lạnh sao cho tiết kiệm điện mà máy vẫn chạy tốt. Bài viết dưới đây của chuyên gia sửa máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn vị trí lắp máy lạnh hợp lý

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Cách sử dụng máy lạnh toshiba tiết kiệm điện

1. Chọn công suất máy thế nào so với diện tích phòng?

Tùy vào vị trí, diện tích và cách nhiệt của căn phòng nhà bạn mà chọn loại máy thích hợp:

Với các căn hộ nhỏ thì có thể dùng loại hai mảnh hoặc một cục.

+ Phòng có diện tích 9 – 15 m2 thì chọn loại máy có công suất 1 Ngựa (1.0 HP)

+ Diện tích 15 – 20 m2 thì dùng loại 1.5 Ngựa (1.5 HP)

+ Diện tích 20 – 30 m2 dùng loại 2.5 Ngựa (2.5 HP).

Ngoài ra, việc chọn công suất thích hợp còn dựa vào số người thường xuyên trong phòng, độ che phủ ánh sáng mặt trời, cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ. Giảm 10% công suất (nếu phòng có bóng che); Tăng 10% công suất (nếu mặt trời chiếu suốt ngày).

2. Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên, định kỳ

Máy sẽ yếu lạnh (do khó khăn trong việc trao đổi nhiệt) nếu bị bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc…Vì thế cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên (vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh). Tuy nhiên việc vệ sinh máy lạnh có hơi phức tạp nên phải thận trọng và cần chú ý hơn về an toàn điện (Còn lưới lọc bụi thì vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng 1 tháng/lần, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông).Đồng thời, cần bảo dưỡng máy lạnh định kỳ (khoảng 6 tháng/lần).

3. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, vừa phải

Máy lạnh được chỉnh nhiệt độ càng cao thì điện năng tiêu thụ càng ít, càng tiết kiệm. Tùy vào khả năng thích ứng của từng người mà chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Cần chú ý là nếu nhiệt trong phòng và bên ngoài chênh lệch quá lớn thì sẽ không tốt cho sức khỏe. Vào mùa nắng, cần chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 10 độ C là được.

4. Hạn chế sự trao đổi nhiệt với bên ngoài

Máy lạnh sẽ làm việc nhiều và tốn điện hơn nếu việc trao đổi nhiệt trong phòng và bên ngoài quá nhiều (do nhiệt độ trong phòng tăng).

Cách khắc phục như sau:

– Hạn chế sử dụng cửa kính cho căn phòng: Người ta thường dùng cửa kính để gắn trong phòng của nhà mình vì họ xem đó là cách tốt nhất để cách nhiệt, tuy nhiên việc sử dụng cửa kính lại là con dao 2 lưỡi. Bời vì chúng chỉ hấp thụ nhiệt mà không chịu nhả ra, càng dùng nhiều lớp kính hay lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ bên ngoài càng lớn, máy lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn bình thường, vì vậy mà hao tốn điện nhiều hơn.

– Chọn mầu sáng cho căn phòng: Màu sáng hấp thụ nhiệt ít hơn màu tối. Vì thế mà tường phòng nên được sơn màu sáng (màu trắng), tốt hơn nữa là cửa sổ phòng cũng nên treo màn màu sáng.

5. Điều chỉnh hướng gió thích hợp

Nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào những khu vực cần thiết của phòng như giường, bàn làm việc…để chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất (đa số máy lạnh lạnh có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng).

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012