sua dien lanh tai nha

Chọn mua lò vi sóng thích hợp chỉ trong 8 bước

Nhà bạn đã có lò vi sóng chưa? Nếu chưa hãy cùng chuyên gia sửa lò vi sóng tham khảo bài viết dưới đây để có thể chọn cho gia đình mình một chiếc lò vi sóng phù hợp với gia đình thông qua những bước đơn giản được chỉ dẫn trong bài viết sau nhé!

Xem thêm: Lò nướng và lò vi sóng có gì khác nhau

Chọn mua lò vi sóng thích hợp chỉ trong 8 bước

Bước 1: Xác định kích thước phù hợp nhu cầu sử dụng Lò vi sóng thường có kích thước dao động từ 17L cho đến 33L, công suất từ 600-1000W. Công suất thường tăng theo dung tích lò, lò có dung tích càng lớn, công suất càng cao. Tùy theo số thành viên trong gia đình mà chọn lò vi sóng thích hợp, thông thường một gia đình từ 4-6 người chọn lò dung tích khoảng 22-25L là phù hợp.

Bước 2: Lựa chọn công suất Lò có công suất cao sẽ nấu ăn nhanh hơn rất nhiều so với công suất thấp. Tất nhiên công suất càng cao thì lại càng hao tốn nhiều điện.

Bước 3: Xem xét việc chọn mua lò vi sóng có chức năng tùy chọn Một số lò cho phép bạn lựa chọn các chế độ riêng để nấu ăn như nấu nhanh ở 100% công suất hay nấu một món cần thời gian ninh hầm lâu ở 10% công suất.

Bước 4: Xem xét các tính năng Nên lựa chọn các lò có tùy chọn chế độ rã đông, đa phần loại lò này có nhiều tính năng lập trình có sẵn như nướng bánh, nấu thịt, hầm thực phẩm… Một số lò cao cấp có chức năng Inverter (nướng đối lưu, làm không khí lưu chuyển đều, thức ăn nhanh chín hơn, tiết kiệm điện năng.

Bước 5: Xem xét việc chọn mua lò vi sóng có chức năng lập trình nấu Tính năng này có phép bạn cài nhiều chế độ nấu trong một lần nấu để phù hợp với những yêu cầu khác nhau của món ăn. Ví dụ bạn có thể chọn nấu ăn ở 100% công suất trong thời gian đầu và 50% công suất ở cuối quá trình.

Bước 6: Lựa chọn lò vi sóng có đĩa xoay tự động Những chiếc lò này có lợi thế là bạn không cần phải dừng lại trong khi chế biến món ăn để đảo đều thực phẩm, chiếc đĩa xoay tròn khi lò hoạt động giúp thực phẩm chín đều cả bên trong lẫn bên ngoài.

Bước 7: Dễ dàng vệ sinh Lò vi sóng không có tay cầm sẽ dễ dàng lau chùi hơn là lò có tay cầm. Nên lựa chọn lò vi sóng được sơn tĩnh điện bên ngoài và phủ chống dính bên trong sẽ giúp bạn dễ dàng chùi rửa hơn.

Bước 8: Chọn lò vi sóng phù hợp với không gian Trước khi ra quyết định và chọn mua lò vi sóng nào bạn nên nghiên cứu vị trí đặt lò thuận lợi tiện thao tác nấu ăn, cân nhắc về đường dây điện và môi trường xung quanh (tránh trẻ em, nguồn nước ẩm…)

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012