sua dien lanh tai nha

Giấy nhôm sử dụng trong lò vi sóng có an toàn?

Khi nướng những thực phẩm như thịt, tôm, gà…. Mọi  người thường sử dụng giấy nhôm để bọc thức ăn hay hứng mỡ thậm chí là chống cháy khi nướng thực phẩm, nhưng bạn đã sử dụng giấy nhôm đúng cách chưa. Sau đây chuyên gia sửa lò vi sóng sẽ hướng dẫn bạn sử dụng giấy nhôm đúng cách tránh gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Lò vi sóng đang hoạt động có nên đứng gần?

 Giấy nhôm sử dụng trong lò vi sóng có an toàn?

Các nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng giấy nhôm trong lò nướng

Lò nướng thường hoạt động với nhiệt độ cao nên có thể khiến giấy nhôm bị cháy. Nhất là khi giấy nhôm tiếp xúc với thanh dẫn nhiệt thì nó rất dễ bị bắt lửa gây nguy hiểm. Ngoài ra, giấy nhôm cũng có thể bị tan chảy và dính vào thanh nhiệt khiến bạn gặp khó khăn khi vệ sinh thiết bị. Về lâu dài, giấy nhôm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thanh nhiệt.

Trong quá trình nướng, giấy nhôm có thể phát ra các tia lửa điện. Những tia lửa điện này có khả năng gây cháy vì bản chất nó là kim loại. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc và cẩn thận khi sử dụng chúng.

Việc sử dụng giấy nhôm cũng góp phần khiến cho nhiệt độ trong lò nướng tăng cao. Đôi lúc, việc tăng nhiệt độ đó đạt quá ngưỡng chịu đựng của lò sẽ khiến lò bị hỏng hoặc giảm tuổi thọ. Không những thế, việc tăng nhiệt độ cũng khiến việc cài đặt nhiệt độ nướng của bạn không phù hợp với món ăn đang chế biến nên thức ăn dễ bị cháy hoặc quá chín

Thêm vào đó, nhôm là chất liệu dẫn nhiệt rất tốt. Vì thế, trong và sau quá trình chế biến thức ăn, bạn không nên chạm tay trực tiếp vào giấy nhôm vì có thể khiến bạn bị bỏng.

Cách sử dụng giấy nhôm an toàn trong lò nướng

Không để giấy nhôm chạm vào thanh nhiệt.

Thay giấy nhôm sau mỗi lần sử dụng và sử dụng loại giấy nhôm dày, tốt.

Nếu muốn thức ăn không dính vào giấy nhôm, nên bôi 1 lớp bơ hay dầu hoặc xịt chống dính lên giấy nhôm.

Không để mỡ chảy tràn trên giấy nhôm, vì lượng mỡ chảy nhiều có thể bị tràn ra ngoài lò, hoặc mỡ quá nóng khi chảy vào giấy nhôm có thể gây cháy, khét.

Không để giấy nhôm chạm vào các thành lò.

Không bọc quá chặt giấy nhôm vào thực phẩm, vì giấy nhôm sẽ cách ly thực phẩm với không khí nóng trong lò, sẽ khiến món nướng không giòn cũng như thời gian nướng kéo dài, thực phẩm chín không đều.

Có thể thay thế giấy nhôm bằng

Giấy nến (baking parchment paper) tác dụng chống dính, chống dầu mỡ và chống ẩm, dùng giấy này để lót khay nướng khi nướng bánh quy hoặc khi cần chống dính cho bánh bông lan, bánh bơ… Tuy nhiên cần lưu ý, giấy nướng có thể chịu được nhiệt thấp hơn giấy nhôm, tối đa trong khoảng 220-250 độ C, và nó cũng bị cháy nếu chạm vào thanh nhiệt.

Tấm lót nướng silpat (silicone), tác dụng chống dính, tuy nhiên nhiệt độ sử dụng thường dưới 230 độ C, nó cũng có thể bị cháy và khi cháy sẽ để lại mùi hôi của cao su cháy.

Khay nướng làm bằng thép không gỉ hay khay nhôm có chống dính. Loại có độ chịu nhiệt cao từ 100-250 độ C hoặc hơn. Nếu là khay nướng thường thì cần chống dính cho khay trước khi sử dụng như bôi bơ, láng dầu.

Khay nướng, tô nướng bằng sành, sứ hay thủy tinh tuy nhiên cần tránh sốc nhiệt, hay để nhiệt đô cao quá mức chịu đựng, sẽ dễ làm nứt hay bể khay.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 chúng tôi sẽ hỗ  trợ bạn nhiệt tình.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012