sua dien lanh tai nha

Làm thế nào để làm sạch cuộn dây ngưng tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị hoạt động nhiều nhất so với bất kì thiết bị nào trong nhà bếp. Phần lớn tủ lạnh được nghỉ ngơi khi nó bị hư hỏng không hoạt động được nữa. Và bạn phải bỏ ra một số tiền bảo trì để máy có thể hoạt động trở lại bình thường. Nhưng để tủ lạnh hoạt động hiệu quả ít bị hư hỏng bạn cần làm sạch cuộn dây ngưng một năm một lần hoặc ít hơn. Điều này rất quan trọng, để thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng thì mời bạn xem qua bài viết của các kĩ thuật viên sửa tủ lạnh chúng tôi.

Xem thêm: Bí quyết sử dụng tủ lạnh ít hao điện

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

1.Ngắt kết nối nguồn điện với tủ lạnh

Làm thế nào để làm sạch cuộn dây ngưng tủ lạnh

Hãy ngắt điện, tháo cầu chì hoặc kéo tủ lạnh cách tường để dễ dàng ngắt bỏ các dây cắm tủ lạnh ra khỏi ổ cắm và thuận tiện trong việc loại bỏ các bụi bẩn phía sau tủ lạnh.

2. Xác định vị trí các cuộn dây ngưng.

Làm thế nào để làm sạch cuộn dây ngưng tủ lạnh

Có hai bộ vòng dây cho các thiết bị như tủ lạnh làm mát, chúng được gọi là các thiết bị bay hơi và cuộn dây ngưng. Quá đơn giản, hai cuộn dây được chứa đầy khí và chất lỏng tương ứng, và là bộ phận của một “mạch” phức tạp mà có một máy nén 4 van và mở rộng 2 để thực hiện công việc này.

Các thiết bị bay hơi chứa đầy khí cuộn dây được đặt trong không gian được làm lạnh, và thực hiện các nhiệm vụ hấp thụ nhiệt từ không gian đó. Nó thường được bảo vệ khỏi bị hư hại và ngoài tầm nhìn bên trong phần đông. Các khí “nóng” được nén bởi máy nén khí, nơi nó là tiếp tục làm nóng bằng quá trình nén. Khí nén làm nóng và chất lỏng được truyền thông qua các cuộn dây ngưng được đặt cách xa không gian làm lạnh.

Cuộn dây ngưng đây là nơi mà một phần nhiệt trong chất lỏng được phát hành cho không khí xung quanh. Chất lỏng làm mát sau đó được rút ra thông qua các van mở rộng do lực hút của máy nén, nơi chất lỏng ngay lập tức tạo thành khí. Điều này làm cho nhiệt độ của khí giảm xuống đáng kể trong cuộn dây bị bay hơi. Quá trình này lặp đi lặp lại cho đến khi nhiệt trong không gian được hài hòa. Bởi vì các cuộn dây ngưng tiếp xúc với không khí xung quanh trên tủ lạnh, nó đòi hỏi phải thường xuyên làm sạch. Có một vài địa điểm mà các cuộn dây ngưng tụ có thể được tìm thấy:

Tủ lạnh cũ có các cuộn dây (một cấu trúc dạng lưới thường được sơn màu đen) được gắn vào phía sau của tủ lạnh.

Tủ lạnh mới hơn thường xác định vị trí các cuộn dây ngưng tụ ở phía dưới. Có khả năng hướng vào các cuộn dây để hỗ trợ tản nhiệt. Sử dụng đèn pin để hỗ trợ định vị cuộn dây và quạt nếu cần thiết. Các cuộn dây có thể truy cập từ một trong hai địa điểm:

Bạn xem khay ngưng tụ ở dưới cùng của mặt trước của tủ lạnh và cẩn thận trượt khay ra (khay ngưng tụ có thể chứa nước). Một kiểm tra thị giác có thể cho thấy một cuộn dây ngưng phẳng khi nằm ở đây. Các cuộn dây ngưng tụ có thể  bằng phẳng, nhưng cũng có thể là hình trụ trong hình dạng khi nằm ở đây.

3. Làm sạch cuộn dây ngưng

Làm thế nào để làm sạch cuộn dây ngưng tủ lạnh

Hãy chắc chắn rằng tủ lạnh đã được ngắt kết nối. Dùng máy hút bụi với một ống nhựa đính kèm bàn chải cẩn thận hút bụi bẩn bất cứ nơi nào nó được nhìn thấy trên cuộn dây ngưng. Bạn hút thật cẩn thận để không làm hỏng vây hoặc cuộn dây. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ sẽ làm cho chất làm lạnh bay ra ngoài và bạn sẽ tốn một khoản chi phí sửa chữa rất tốn kém.

Nếu các bụi bẩn có thể nhìn thấy và dễ tiếp cận, bạn hãy làm sạch nó điều này sẽ giúp cho không khí di chuyển qua các cuộn dây ngưng một cách dễ dàn . Bụi bẩn nếu tích tụ trên cánh quạt sẽ làm giảm luồng không khí, ảnh hưởng đến sự cân bằng và có thể làm cho máy nén không hoạt động được.

Sử dụng một bàn chải sơn nhỏ để dễ dàng loại bỏ bụi bẩn cứng đầu từ các cuộn dây và quạt nếu bạn có thể làm sạch chúng.

Để tủ lạnh trở về vị trí ban đầu. Cắm tủ lạnh trở lại vào ổ cắm trên tường. Sắp xếp bất kỳ đường cung cấp nước và dây điện để họ sẽ không bị gấp khúc hoặc nghiền nát bởi tủ lạnh.

Những điều cần lưu ý

Nếu tủ lạnh được đặt trong một khung tủ, kiểm tra xem khoảng cách ở hai bên.

Tăng tần suất làm sạch nếu nằm trong khu vực hay bị bám bụi hoặc bẩn. Tóc và lông của các con vật có thể dính trên các cuộn dây và làm hỏng các mạch nén nhanh hơn so với bụi bẩn.

Ngắt kết nối phích cắm ra khỏi ổ cắm điện trước khi cố gắng để làm sạch các cuộn dây và bụi bẩn.

Nếu bạn nhạy cảm với bụi hãy trang bị những vật dụng để bảo vệ thích hợp hoặc yêu cầu một ai đó không có dị ứng để làm điều này.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012