sua dien lanh tai nha

Tại sao tủ lạnh kêu to và cách khắc phục

Tủ lạnh có tiếng kêu chưa chắc đã hư vì nó có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh kêu to, bạn không cần phải lo lắng những âm thanh phát ra từ tủ lạnh. Bạn có thể cùng kĩ thuật viên sửa tủ lạnh với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tham khảo bài viết dưới đây xem đâu là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh nhà bạn có tiếng kêu và cách khắc phục.

Xem thêm: Tủ lạnh hết gas và cách nhận biết

Tại sao tủ lạnh kêu to và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to

Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió,
tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu.

Tủ lạnh mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn.

Kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu.

Nếu thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng.
Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: Khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường.

Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau: kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, cố định lại.

Trường hợp quý khách hàng không thể khắc phục hiện tượng phát ra tiếng ồn từ tủ lạnh. Hãy liên hệ ngay tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012