sua dien lanh tai nha

Xử lý những lỗi thường gặp của máy nước nóng

Không có gì khó chịu hơn khi những thiết bị trong nhà bị hư hỏng vì nó cản trở sinh hoạt của chúng ta. Đặc biệt là máy nước nóng vì nó giúp chúng ta thư giãn giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi, nhưng không may nó lại gặp sự cố làm cho bạn cảm thấy khó chịu mà bạn không biết xử lý ra sao, tìm một chỗ sửa uy tín thì lại không biết chỗ nào. Bạn hãy gọi cho trung tâm sửa máy nước nóng qua tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn quý khách sửa những lỗi có thể tự khắc phục còn những lỗi nặng chúng tôi sẽ tới tận nhà quý khách để khắc phục.

Xem thêm: Sử dụng máy nước nóng đúng cách

Xử lý những lỗi thường gặp của máy nước nóng

Máy đã lên nguồn nhưng nước không nóng

Lúc này bạn nên kiểm tra đường nước có đủ áp lực chưa, nếu không đủ mà máy bạn đang xài là máy không bơm trợ lực, lúc này cần phải thay bằng máy có bơm trợ lực.

Van có bị bám cặn không, nếu có phải vệ sinh máy.

Kiểm tra điện áp đủ điện không, nếu không đủ tải phải dùng ổn áp.

Máy nước nóng bị rỉ nước

Những bình nước nóng đã có thời gian sử dụng dài trong khoảng 2 năm nhưng không được bảo dưỡng định kỳ thường hay gặp sự cố này. Nguyên nhân là thanh magie bị ăn mòn hết dẫn tới thành bình cũng bị ăn mòn theo, gây hiện tượng rỉ nước.

Cách khắc phục là tháo bình chứa ra, kiểm tra xem thành bình đã bị ăn mòn đến lúc phải thay mới chưa, nếu chưa thì thay thanh magie mới và đóng lại như cũ. Thanh magie này sẽ chống ăn mòn thành bình. Còn nếu thành bình đã bị ăn mòn quá nhiều thì phải thay bình mới hoặc ra tiệm sửa chữa để phun sơn lại tùy mức độ ăn mòn.

Máy không lên nguồn

Khi cắm điện bạn không thấy đèn sáng lên, nếu là máy mới thì là do bạn lắp đặt máy nước nóng sai. Còn nếu máy cũ, bạn kiểm tra lại nguồn cắm xem có bị lỏng, mạch điện bị đứt, hay các vấn đề khác về mạch điện trong nhà như cháy cầu chì, ổ điện hỏng hóc hay không.

Vòi sen không chảy đều

Vòi sen không chảy đều khi sử dụng máy nước nóng có thể là do vòi bị kẹt. Trong trường hợp này, mở đầu vòi sen ra, lau sạch sẽ phía bên trong, lắp lại và sử dụng bình thường. Còn với máy nước nóng trực tiếp, một nguyên nhân khác nữa đó là do nguồn điện hoặc nguồn nước quá yếu, không đủ để bơm nước lên. Bạn lắp thêm bơm trợ lực để nước chảy ổn định.

Gioăng bình nóng lạnh bị hỏng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lớp vật liệu cách điện của dây mayso bị hỏng. HIện tượng rò điện của bình nóng lạnh còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, do gioăng của cao su quá cũ và độ bền cơ học kém, nước trong bình bị rò rỉ ra ngoài và dẫn đến chập điện.

Những chỗ nứt nẻ trên gioăng cao su có thể gây ra hiện tượng thấm nước và từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này rất dễ bị hỏng và mất đi chức năng cách điện.

Cách khắc phục trường hợp này bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên tư vấn để thay thế gioăng mới.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam