sua dien lanh tai nha

Lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

Sau khi hâm thức ăn xong bạn lấy ra nhưng bạn thấy thức ăn không nóng mà lò vẫn sáng đèn. Đó là những hư hỏng thường gặp ở lò vi sóng sau một thời gian khi sử dụng. Để biết được những nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng thì các kĩ thuật viên sửa lò vi sóng tại TpHCM sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm: Bí quyết khử mùi cho lò vi sóng

Lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

Nguyên nhân lò vi sóng không nóng

Lò vi sóng với những tia sóng cực ngắn làm cho thức ăn chín rất nhanh trong vài phút. Khi đèn trong lò sáng mà không làm nóng được thức ăn, trường hợp này là do bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hỏng. Việc hỏng bóng cao tần(bóng phát sóng) có thể do bạn sử dụng lò vi sóng 100% công suất và trong một thời gian dài khiến lò vi sóng của bạn bị nóng và không thể tản nhiệt kịp, cầu chì của lò vi sóng sẽ tự đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Nguyên nhân thứ 2 là do bạn dùng tô, đĩa bằng kim loại hoặc có trang trí đính kim loại đựng thức ăn cho vào lò vi sóng, khi gia nhiệt sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện, phản xạ vi sóng.

Và có thể lò vi sóng của bạn không được thường xuyên lau chùi vệ sinh, hoặc vệ sinh không tốt, dầu mỡ bám nhiều cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò.

Cách khắc phục lò vi sóng không nóng

Đối với nguyên nhân do đứt cầu chì, bạn có thể tự tay thay cầu chì lò vi sóng theo hướng dẫn trong bài viết trước.

Lưu ý: trước khi tiến hành kiểm tra sửa chữa, để đảm bảo an toàn bạn phải ngắt nguồn điện trước khi tiến hành.

Bạn nên dùng các loại tô, cốc, đĩa bằng thủy tinh hoặc bằng sứ, không nên dùng các loại vật dụng như kim loại cho lò vi sóng. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lò vi sóng.

Chú ý: bạn không nên sử dụng lò vi sóng 100% công suất trong thời gian dài. Nếu dùng thời gian dài, bạn nên cho máy hoạt động ở công suất khoảng 60% là tốt nhất và giúp nâng cao tuổi thọ của lò vi sóng.

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi trên, hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và có mặt tại nhà bạn nếu bạn cần hỗ trợ.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012