sua dien lanh tai nha

5 bước đơn giản để khắc phục máy lạnh lâu làm lạnh

Máy lạnh lâu làm lạnh là một trong những hiện tượng thường gặp sau một thời gian sử dụng, dù bạn đã hạ thấp nhiệt độ nhưng máy lạnh cũng không lạnh. Tình trạng này bạn có thể tự tay khắc phục tại nhà mà không cần phải gọi thợ sửa máy lạnh đến sửa. Một vài thao tác trong bài viết dưới đây sẽ giúp máy lạnh nhà bạn hoạt động trở lại bình thường.

Xem thêm: Những công việc phòng chống trộm cho dàn nóng máy lạnh

HOTLINE:028.2217.5555 – 09.06.92.0505

5-buoc-don-gian-de-khac-phuc-may-lanh-lau-lam-lanh

Nguyên nhân máy lạnh lâu làm lạnh 

Bụi và hao gas máy lạnh trong quá trình vận hành là nguyên nhân phổ biến khiến máy lạnh lâu làm lạnh. Sau đây là phân tích nguyên và cách sửa chữa khắc phục máy lạnh lâu làm lạnh do bụi và yếu gas.

Giàn tản nhiệt, lưới lọc bụi máy lạnh bị quá nhiều bụi bám vào, gây tắc khe giàn tản nhiệt giảm lưu lượng không khí lưu thông khiến gió điều hòa phả ra rất yếu. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy lạnh lâu làm lạnh. Các khắc phục rất đơn giản, Quý khách có thể tự bảo dưỡng máy lạnh bằng cách tháo nắp bảo vệ giàn lạnh máy lạnh và tự vệ sinh sạch bụi giàn tản nhiệt bằng chổi quét sơn lông dài, máy xì khô… lưới lọc bụi Quý khách có thể mang giặt sạch rồi phơi khô, lắp lại sử dụng tiếp.

Máy lạnh bị yếu gas: cách kiểm tra sử dụng đồng hồ đo áp suất gas kiểm tra áp suất gas trong máy ( kiểm tra tại khối ngoài trời máy lạnh hay còn gọi là giàn nóng ). Thông thường máy lạnh công suất làm lạnh 12000 BTU sẽ có áp suất gas máy lạnh từ 75 tới 80 PSI.

Cách khắc phục tình trạng máy lạnh lâu làm lạnh

Bước 1: chuẩn bị

Đầu tiên, gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy lạnh của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Trước khi tháo máy, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn. Nếu chiếc máy quá nặng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa.

Bước 2: Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ mà đặc biệt là bộ lọc của các máy điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

Bước 3: Rửa sạch bụi bẩn

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy điều hòa sẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

Bước 4: Hút bụi

Bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải gắn để loại bỏ các bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy lạnh. Hãy thực hiện công việc này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Bước 5: Kiểm tra các bộ phận bị cong

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012