sua dien lanh tai nha

Cách giữ lại chất dinh dưỡng cho rau củ khi nấu bằng lò vi sóng

Việc nấu thức ăn bằng lò vi sóng rất nhanh và tiện lợi nhưng người cho rằng chúng sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của rau củ, điều đó chỉ đúng khi bạn nấu không đúng cách. Sau đây chuyên gia sửa lò vi sóng sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu rau củ mà không làm mất chất dinh dưỡng vừa nhanh vừa tiết kiệm được thời gian.

Xem thêm: Tại sao bạn nên dùng lò vi sóng để nấu ăn?

Cách giữ lại chất dinh dưỡng cho rau củ khi nấu bằng lò vi sóng

Có 3 yếu tổ ảnh hưởng đến việc rau củ bị mất chất dinh dưỡng khi nấu nướng là: nhiệt độ, thời gian và nước. Thông thường, các chất dinh dưỡng có xu hướng hấp thụ bởi nước, dẫn đến việc bị mất đi trong khi nấu. Do vậy, khi nấu rau củ bằng lò vi sóng:

  • Không nên nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.
  • Hạn chế sử dụng nhiều nước khi nấu rau củ.
  • Nên nấu ở nhiệt độ thấp hơn trong khoảng thời gian ngắn với lượng nước ít hơn sẽ ít làm mất chất dinh dưỡng hơn bình thường.

Cách tốt hơn để nấu rau củ mà không làm mất chất dinh dưỡng đó là hấp, vì rau ít tiếp xúc với nước, ngoài ra nếu bạn không kiêng dầu, xào cũng là một cách hay. Có thể thay đổi khẩu vị bằng món nướng cũng rất ngon, nhưng đừng quên rằng, khi nướng ở nhiệt độ cao quá lâu sẽ làm rau củ mất rất nhiều dinh dưỡng.

Sử dụng lò vi sóng là một cách hay để chế biến thực phẩm mà không tốn nhiều thời gian cũng như công sức, tuy nhiên khi thực hiện nấu nướng từ lò bạn cần lưu ý về lượng nước sử dụng để không làm mất đi dưỡng chất quý giá từ rau củ và càng sử dụng ít nước thì càng tốt.

Nếu bạn cần tư vấn hay sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012