sua dien lanh tai nha

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng hiện nay được rất nhiều người sử dụng nó cũng được xem là người trợ thủ đắc lực cho chị em chúng ta. Nhưng chuyên gia sửa lò vi sóng khuyên bạn khi sử dụng lò cần lưu ý những điều sau để tránh gây ra những tai nạn không đáng có.

Xem thêm: Lò vi sóng có những công dụng bất ngờ nào?

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng làm nóng không đều

Lò vi sóng không tỏa nhiệt đều nên thức ăn có thể bị nguội ở vài chỗ hoặc quá nóng dẫn đến cháy ở chổ khác. Khi nấu ăn với thịt sống thì càng cần chú ý vì thức ăn có thể còn sót lại các vi khuẩn nguy hiểm. Khi dùng lò vi sóng, cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Không nên đun dầu trong lò vi sóng

Các loại dầu, điển hình như dầu olive, không thể đun nóng hiệu quả trong lò vi sóng do phân tử của chúng thiếu sự phân cực như các phân tử nước. Điều này cũng đồng nghĩa là bơ đông lạnh rất khó tan trong lò vi sóng, bởi vì phần lớn các chất trong bơ là dầu, còn nước thì ở dạng tinh thể.

Đun sôi nước trong lò vi sóng có thể gây nổ

Khi đun nước đựng trong ly sứ hoặc thủy tinh quá lâu trong lò vi sóng, nước không thể nổi bong bóng để giảm nhiệt, làm cho nước sôi vượt mức (quá nhiệt độ sôi 100 độ C). Vậy nên khi ly nước sôi đó bị dịch chuyển, nhiệt thoát ra dữ dội, bắn nước sôi ra khỏi ly.

Để tránh nguy hiểm, bạn chỉ nên đun nước trong thời gian thật ngắn, hoặc cắm thêm chiếc đũa hoặc muỗng gỗ vào ly.

Lò vi sóng có hiệu suất năng lượng cao

Nhìn chung, lò vi sóng cần ít năng lượng để làm nóng thức ăn hơn so với lò nướng, vì nó đun nấu nhanh hơn và tập trung năng lượng trực tiếp vào thức ăn chứ không chỉ làm nóng các đồ đựng thức ăn hay không khí trong lò. Thực tế, nếu nấu hoặc hâm nóng một lượng nhỏ thức ăn bằng lò vi sóng thì bạn sẽ tiết kiệm được 80% năng lượng so với dùng lò nướng.

Do vậy khi nấu bằng lò vi sóng, tốt nhất bạn nên nấu ở khoảng thời gian ngắn trước, sau mới tăng dần lên nếu cảm thấy thức ăn chưa nóng hoặc chưa chín.

Cho nhựa vào lò vi sóng gây nguy hiểm

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn không nên cho bất cứ loại chén, đĩa nhựa nào vào lò vi sóng. Theo một số nghiên cứu thì khi “quay” các loại khay, đĩa bằng nhựa dùng cho trẻ em được gắn nhãn là “sử dụng an toàn với lò vi sóng”, người ta vẫn tìm thấy một lượng chất độc có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Trong thực tế, chưa có bất cứ chứng từ nào xác định rõ định nghĩa của thuật ngữ “sử dụng an toàn với lò vi sóng”. Tốt nhất bạn chỉ nên “gắn bó” với đồ thủy tinh và sứ.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012