sua dien lanh tai nha

Tìm hiểu về ý nghĩa của nhãn năng lượng trên máy lạnh

Việc nhà sản xuất dán nhãn năng lượng trên máy lạnh giúp chúng ta biết được các thông tin, chỉ số và khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm. Nhưng nhiều người tiêu dùng thường phớt lờ, không quan tâm mấy, có nhiều người thì không hiểu ý nghĩa của nó. Sau đây chuyên gia sửa máy lạnh sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về nhãn năng lượng này thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhất bạn không nên bỏ qua

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Tìm hiểu về ý nghĩa của nhãn năng lượng trên máy lạnh

Ý nghĩa của việc dán nhãn năng lượng trên máy lạnh

Máy lạnh là thiết bị tiêu thụ điện năng lớn trong gia đình. Chính vì vậy, việc dán nhãn năng lượng trên máy lạnh sẽ giúp bạn chọn mua được máy lạnh chất lượng, hiệu suất năng lượng cao, ít hao tốn điện năng.

Các thông tin quy định thể hiện trên nhãn năng lượng máy lạnh bao gồm:

Hãng sản xuất

Là tên của tổ chức/doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đăng ký dán nhãn năng lượng. Thông tin hãng sản xuất giúp người tiêu dùng nhận biết rõ sản phẩm mình đang mua thuộc thương hiệu nào. Ví dụ: Daikin, Mitsubishi, Sharp…

Xuất xứ

Là nơi sản xuất ra máy lạnh. Ví dụ: Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc khiến nhiều người tiêu dùng tỏ ra không thích và e ngại mua các sản phẩm này. Tuy nhiên, chúng ta không thể tránh hết tất cả các sản phẩm này. Cần phải hiểu rằng đa số những sản phẩm này được giữ nguyên công nghệ sản xuất tại nước phát triển ra nó như Mỹ, Nhật, Úc… tuy nhiên được lắp ráp tại Trung Quốc. Ưu điểm của việc này là sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng mà giá thành lại rẻ.

Mã sản phẩm

Là tên, mã sản phẩm được dán nhãn bao gồm cục nóng và cục lạnh. Ví dụ: FTN35JXV1V/RN35CJXV1V

Công suất

Là công suất làm lạnh của máy lạnh, được hiển thị bằng đơn vị KW hoặc BTU/h trên nhãn năng lượng. Ví dụ: 3.28KW (11,200 BTU/H)

Tiêu chuẩn Việt Nam

Là mã số tiêu chuẩn đăng kí nhãn máy lạnh theo quy định của Việt Nam, bao gồm mã số và năm đăng kí dán nhãn. Ví dụ: TCVN 7830-2012

Hiệu suất năng lượng

Là tỉ số giữa năng suất lạnh và công suất điện cần thiết để vận hành máy lạnh ở chế độ định mức. Chỉ số HSNL trên máy lạnh càng lớn thì máy lạnh càng hiệu quả về mặt sử dụng năng lượng, đồng nghĩa với việc ít hao tốn điện năng. Trên máy lạnh hiện nay có 2 loại chỉ số đánh giá hiệu suất sử dụng năng lượng của máy lạnh là chỉ số EER và chỉ số CSPF

Số chứng nhận

Là số chứng nhận đăng kí nhãn năng lượng của tủ lạnh. Ví dụ: 0814214

Sao trên nhãn năng lượng

Có 5 mức xếp hạng hiệu suất năng lượng trên máy lạnh tương ứng với 5 sao trên nhãn năng lượng. Nhãn 5 sao là nhãn có hiệu suất năng lượng tốt nhất, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012