sua dien lanh tai nha

Nên hay không nên mua máy giặt sử dụng công nghệ inverter

Máy giặt sử dụng công nghệ inverter là một bức phá của các nhà sản xuất máy giặt vì nó thừa kế tất cả các tinh hoa công nghệ so với các loại máy giặt ra đời trước. Nếu bạn muốn biết mình có nên mua máy giặt này không thì hãy xem qua bài viết của chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi và đưa ra quyết chính xác nhất.

Xem thêm: Nên mua máy giặt của hãng nào là tốt nhất

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Nên hay không nên mua máy giặt sử dụng công nghệ inverter

Máy giặt Inverter là gì?

Máy giặt Inverter hay còn gọi là máy giặt động cơ truyền động trực tiếp (máy giặt đời cũ là máy giặt sử dụng động cơ dẫn động gián tiếp) sử dụng công nghệ hoạt động dựa vào nguyên tắc motor dẫn động sẽ được gắn thẳng vào mâm giặt. Với động cơ loại này, dây cuaroa (đai truyền động) sẽ không còn sử dụng nữa. Máy giặt động cơ truyền động trực tiếp giúp tiết kiệm điện, hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, êm ái mà vẫn đạt hiệu suất tối ưu.

Trong khi đó, ở máy giặt truyền động gián tiếp mô tơ máy giặt sẽ chuyển hóa điện năng thành chuyển động quay của lồng giặt thông qua dây cu-roa, dây cu-roa truyền lực từ mô tơ lên pulley của máy giặt trong đó bộ phận pulley thường gắn trực tiếp vào cửa máy giặt và nhận truyền động từ dây cu-roa giúp xoay lồng giặt.

Máy giặt truyền động gián tiếp được đánh giá là hoạt động kém trơn tru hơn máy giặt truyền động trực tiếp do phải chịu thêm sự hoạt động của dây cu-roa và pulley cùng với động cơ và thùng giặt. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khó chịu do lực ma sát cũng như hao tổn điện năng do nhiều thiết bị được vận hành cùng lúc. Ngoài ra, máy giặt truyền động gián tiếp còn có nguy cơ hỏng hóc như: dây cu-roa bị dão, chổi than bị mòn,… và phải thay mới

Máy giặt inverter có thật sự tiện lợi hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp?

Theo lý thuyết,vì yếu tố không sử dụng dây cuaroa nên máy giặt Inverter có thể tiết kiệm được điện năng, giúp giảm độ rung ồn mà vẫn đạt được hiệu suất giặt sạch tối ưu. Ngoài ra, máy giặt sử dụng động cơ Inverter còn có tốc độ vòng quay cao hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp. Lí do có được đều này chính vì máy sử dụng đồng nhất một hệ thống từ động cơ đến mâm giặt, nên giúp cho thời gian vắt, sấy khô của quần áo giảm đáng kể.

Tuy vậy, thực tế chứng minh rằng không phải tất cả máy giặt Inverter đều có thể tiết kiệm điện năng từ 30 đến 50% so với các máy giặt sử dụng công nghệ truyền động gián tiếp. Có một điều chúng ta đều thấy rõ là không ai có thể đong đếm một cách cụ thể lượng điện tiêu thụ của các thiết bị điện.

Hơn nữa mức điện tiêu thụ nhiều hay ít còn tùy thuộc vào thói quen sử dụng thiết bị điện của các gia đình. Về tốc độ vòng quay, tuy rằng máy giặt Inverter có tốc độ quay vượt trội hơn hẳn so với máy giặt truyền động gián tiếp tuy nhiên không phải loại quần áo nào cũng cần được giặt với tốc độ quay lớn. Với những chiếc quần áo mỏng, nhẹ việc giặt với tốc độ quay lớn còn khiến chúng dễ bị cào xước.

Chính vì vậy, tốc độ quay vắt lớn không phải lúc nào cũng cần thiết.

Theo lý thuyết,do sử dụng đồng nhất 1 bộ chuyển động nên nguy cơ hỏng hóc, hao mòn của máy giặt Inverter cũng giảm đáng kể. So với máy giặt truyền động gián tiếp sử dụng nhiều linh kiện nên nguy cơ hỏng hóc sẽ càng cao từ đó phát sinh ra nhiều chi phí sửa chữa, không đảm bảo về mặt kinh tế cho người sử dụng.

Tuy nhiên, thực tế là tuy máy giặt Inverter ít bị hỏng hóc, hao mòn nhưng một khi máy bị hỏng thì chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rất đắt đỏ. Mặt khác, việc sửa chữa, thay thế linh kiện khi bị hỏng hóc của loại máy giặt này khá khó khăn. Bù lại, dù dễ bị hỏng hóc nhưng việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho máy giặt truyền động gián tiếp lại đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều.

Kết luận

Máy giặt Inverter là sản phẩm sinh sau, đẻ muộn, thừa kế nhiều tinh hoa công nghệ hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp vì vậy chúng ta không thể phủ nhận những cải tiến trong công nghệ của sản phẩm này.

Thực chất, máy giặt Inverter hoạt động êm ái, tiết kiệm điện hơn so với máy giặt đời cũ tuy nhiên mức độ tiết kiệm dường như không cao được như lời quảng cáo của các nhà sản xuất. Hơn nữa, dòng sản phẩm này được bán với mức giá khá cao nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện sử dụng.

Chính vì vậy, người tiêu dùng không nên chỉ dựa vào lời quảng cáo của nhà sản xuất mà hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với túi tiền, mục đích sử dụng. Hơn nữa, người Việt Nam có câu: “của bền tại người” nên dù với dòng sản phẩm nào thì người tiêu dùng cũng nên sử dụng đúng cách, khoa học để sản phẩm vận hành bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012