sua dien lanh tai nha

Sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn

Lò vi sóng là một thiết bị hiện đại được nhiều người tin dùng trong những năm vừa qua. Nhưng việc sử dụng lò vi sóng an toàn thì chưa được mọi người chú ý tới. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về cách sử dụng lò vi sóng để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc, nếu bạn chưa biết tìm hiểu ở đâu thì sau đây chuyên gia sửa lò vi sóng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò vi sóng an toàn nhất.

Xem Thêm: Nguyên nhân lò vi sóng bị đứt cầu chì và cách khắc phục

Sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn

Những điều nên nhớ trước khi cho thức ăn vào lò vi sóng

Không đun nước hai lần vì dễ làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có đường hoặc cà phê sẽ làm giảm nguy cơ này.

Đừng bao giờ vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng khít.

Đừng vận hành lò khi nó đang rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hoả hoạn.

Tốt nhất nên đứng cách xa lò vi sóng khoảng 1 mét để đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.

Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

Đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thuỷ tinh, sứ, hay nhựa đều thuộc diện “an toàn với lò vi sóng”.

Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và hoả hoạn.

Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn. Việc quá nhiệt có thể xảy ra khi nước trong cốc bị đun quá lâu. Khi đó, nước trông bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc.

Lưu ý khi nấu ăn

Hầu hết các lò vi sóng đều có những điểm nóng tập trung, vì thế nếu bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy từ lò ra, vài chỗ nóng có thể khiến bạn bị bỏng.

Ngược lại, cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ nóng để diệt khuẩn. Bạn nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này.Để kiểm tra xem cái đĩa nhà bạn có an toàn với lò vi sóng không, hãy thử theo cách đơn giản sau:

Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

Thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Vì lò vi sóng đã làm thức ăn chín một phần, nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.

Nói chung, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Vì thế hãy sắp đặt thức ăn, chẳng hạn các miếng filê cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.

Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất nóng, vì thế hãy sử dụng tay gắp và cẩn thận. Nếu thức ăn được đậy trong khi nấu, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không có dịp làm bỏng tay bạn khi mở ra.

Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên

Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2-3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt. Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy.

Nếu lò vi sóng nhà bạn có gặp sự cố gì mà bạn không thể khắc phục hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi qua tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 để chúng tôi giúp bạn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam