sua dien lanh tai nha

Nguyên nhân lò vi sóng bị đứt cầu chì và cách khắc phục

Khi bạn lấy thức ăn trong lò vi sóng ra bạn cảm thấy thức ăn không được nóng mà trong lò vẫn sáng đèn đĩa đựng thức ăn vẫn quay bạn chưa rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Sau đây trung tâm sửa lò vi sóng sẽ giải thích hiện tượng này giúp bạn, hiện tượng này là do lò vi sóng bị đứt cầu chì hoặc nặng hơn là bị hư cục sóng từ.

Nếu bạn có thời gian thì việc thay cầu chì rất dễ dàng chỉ cần bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi còn nếu bạn không có thời gian thì hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 chúng tôi sẽ tới tận nhà quý khách nhanh chóng và khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất không tốn nhiều thời gian của quý khách mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Lò vi sóng bị khét do những yếu tố nào?

Nguyên nhân lò vi sóng bị đứt cầu chì và cách thay thế

Các bước thay cầu chì cho lò vi sóng

Trong quá trình sửa nên ngắt điện khỏi lò vi sóng. Sử dụng sợi dây đồng nhỏ tránh sử dụng dây đồng to sẽ không thể tự ngắt khi có sự cố quá tải.

Kiểm tra tình trạng máy

Trước hết bạn ngắt điện lò vi sóng, lấy thức ăn vừa cho vào lò ra. Bạn tháo nắp đằng sau lò sẽ thấy có một cầu chì nằm gần bộ biến tần. Đây chính là cầu chì cao áp giúp cho lò vi sóng hoạt động được. Bạn tháo hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần sẽ thấy có 2 chốt gài 2 bên. Cầu chì này đựng trong ống thủy tinh vì thế bạn cần xem sợi dây có bị đứt hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện.

Cách khắc phục lò vi sóng bị đứt cầu chì

Bạn mua cầu chì cao áp mới thay thế vào lò vi sóng

Bạn cũng có thể dùng cách khác như lấy một sợi dây điện nhỏ bằng đồng để nối cầu chì đó lại với nhau( chú ý lấy dây điện mềm , nhiều sợi bên trong ruột)

Sau khi thay xong bạn kiểm tra lại lò có hoạt động không bằng cách cho 1 ly thủy tinh chứa nước vào lò và quay. Nếu ly nước nóng thì cầu chì đã hoạt động, còn khi nước không nóng có thể do nguyên nhân khác gây ra. Lúc này bạn cần liên hệ ngay với trung tâm sửa lò vi sóng để khắc phục điều này.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012