sua dien lanh tai nha

Chọn mua máy nước nóng thích hợp chỉ trong 5 bước

Gia đình bạn đang cần mua một chiếc máy nước nóng để phục vụ sinh hoạt hằng ngày mà bạn chưa có kinh nghiệm về việc chọn mua một chiếc máy nước nóng phù hợp. Sau đây chuyên gia sửa máy nước nóng sẽ giúp bạn chọn cho gia đình mình một chiếc máy nước nóng phù hợp chỉ cần 5 bước đơn giản sau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy nước nóng trực tiếp

Chọn mua máy nước nóng thích hợp chỉ trong 5 bước

Bước 1: Xác định nhu cầu dùng

Nếu nhu cầu của bạn cần nước nóng ngay và nhanh, không muốn chờ đợi lâu thì nên dùng máy nước nóng trực tiếp.

Nếu nhu cầu của bạn là sử dụng an toàn, và cần nhiều nước nóng dự trữ, máy nước nóng gián tiếp sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Bước 2: Chọn dung tích bình chứa

Với máy nước nóng gián tiếp, lựa chọn dung tích bình chứa như sau:

Sử dụng cho 1-2 người: Bình 10 – 15L

Sử dụng cho 3-4 người: Bình 20-30L

Sử dụng cho 4-5 người: Bình 30-45L

Bước 3: Chọn công suất của máy

Công suất sợi đốt của máy trực tiếp trung bình từ 2 đến 4,5KW là phù hợp.

Riêng máy gián tiếp, với bình có dung tích 30L trở xuống, nên chọn loại có công suất 500W đến 2,5K để tiết kiệm điện năng. Bình dung tích lớn trên 30L, công suất thường từ 2,5KW trở lên.

Bước 4: Chọn thương hiệu

Giá bán máy nước nóng từ mức thấp nhất khoảng 1,5 triệu đồng cho tới hàng chục triệu đồng tùy công nghệ làm nóng, thể tích bình chứa và thương hiệu sản phẩm. Những thương hiệu máy nước nóng cao cấp như Panasonic, Centon, Electrolux, Ariston… có xuất xứ từ Nhật hoặc Italy, sản xuất với tiêu chuẩn chặt chẽ, giá thành cao. Máy nước nóng của các thương hiệu thuộc dòng phổ thông trên thị trường hiện nay như Goldsun, Kangaroo, Ferroli có giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng, chưa bao gồm vòi hoa sen và hệ thống ống dẫn nước. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn máy phù hợp nhất với mình.

Bước 5: Xem xét các tính năng

Hiện nay hầu hết các máy nước nóng trực tiếp và một số máy nước nóng gián tiếp có lắp đặt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Một số máy có trang bị thêm vòi sen kháng khuẩn hay có nhiều chế độ giúp massage thư giãn tuy nhiên giá thành lại cao hơn.

Lưu ý:

Nếu lựa chọn máy nước nóng trực tiếp, tốt nhất nên chọn máy có cảm biến nhiệt độ, hệ thống sẽ tự động kiểm soát công suất để đảm bảo dòng nước có nhiệt độ ổn định khi dòng điện đi qua mạnh và nước chảy yếu, giúp chống bỏng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đặc biệt, với những nơi có nguồn cấp nước yếu, nước chảy qua không đủ mạnh và ổn định thì khi sử dụng máy nóng lạnh, nhất là loại máy nước nóng trực tiếp cần phải có kèm bơm trợ lực để tăng áp suất nhằm giúp dòng nước chảy nhanh và mạnh hơn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012