sua dien lanh tai nha

Lò vi sóng không nên nấu những thực phẩm nào?

Khi sử dụng lò vi sóng bạn nên tránh cho những thực phẩm này vào trong lò vì nó có thể gây nguy hiểm, cháy nổ trong quá trình nấu. Hãy cùng chuyên gia sửa lò vi sóng tìm hiểu bài viết để có thể tránh được những tai nạn đáng tiếc.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng không nên nấu những thực phẩm nào?

Thịt gần chín

Thịt gần chín, hay còn gọi là thịt tái là loại thực phẩm còn ẩn chứa nhiều vi khuẩn trong đó. Vì thế, cho dù bạn bảo quản trong tủ lạnh hay hâm nóng lại bằng lò vi sóng thì cũng không thể diệt hết số vi khuẩn đó.

Các loại rau củ đặc

Các loại củ đặc như khoai, bí… khi gia nhiệt trong lò vi sóng có thể phát nổ. Để tránh trường hợp này, bạn nên chọc vài lỗ trên thân củ để chúng có chỗ thoát hơi rồi mới đem vào lò vi sóng.

Cà rốt

Cà rốt có chứa các chất như magie, sắt, selen… Đây chính là những chất có thể gây ra ngọn lửa. Vì thế, việc cho cà rốt vào lò vi sóng là rất nguy hiểm, có khả năng gây hỏng lò.

Động vật vỏ cứng

Các loại thực phẩm như tôm, cua, sò… khi nấu trong lò vi sóng sẽ gây ra mùi khó chịu, đồng thời chúng sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng vốn có và không còn ngon như trước nữa.

Nước

Bạn không nên đun nước trong lò vi sóng. Khi bạn lấy nước từ trong lò vi sóng ra cũng là lúc bọt nước hình thành và có thể bắn vào người bạn với nhiệt độ cao gây bỏng. Còn nếu bạn vẫn muốn đun nước bằng lò vi sóng thì hãy cho vào ly nước một que gỗ để nó có thể phá vỡ các bong bóng hình thành khi bạn lấy ra.

Trứng

Trứng là một món ăn thông dụng của mọi người. Tuy nhiên, bạn cần tránh việc đưa trứng vào lò vi sóng vì nó có thể gây nổ. Trong quá trình gia nhiệt của lò vi sóng, lượng dung dịch bên trong trứng sẽ đạt áp suất cao mà không có chỗ thoát hơi nên trứng sẽ bị nổ. Còn nếu bạn vẫn muốn chế biến món trứng với lò vi sóng thì hãy đập quả trứng cho vào vật đựng chịu nhiệt, sau đó đâm vào lòng đỏ trứng một lỗ nhỏ để trứng dễ thoát hơi rồi dùng màng nhựa của lò vi sóng bọc lại.

Nước sốt cà chua

Nước sốt cà chua trong quá trình hâm nóng trong lò vi sóng có thể bị bắn tung tóe ra xung quanh làm bẩn lò. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên dùng giấy sáp đậy kín miệng đĩa đựng nước sốt để chúng không bị bắn ra ngoài.

Bánh mì

Lò vi sóng sẽ khiến bánh mì mất đi sự liên kết của bột. Vì thế, sau khi hâm nóng với lò vi sóng, bánh sẽ bị khô, mềm và không còn ngon như trước nữa. Bạn nên sắm một chiếc lò nướng để có thể làm nóng bánh mì mà vẫn đảm bảo được độ ngon.

Trái cây

Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ khiến cho lượng dinh dưỡng có trong trái cây gần như mất hết. Đặc biệt, nếu cho trái nho vào lò vi sóng, chúng sẽ bị nổ tung và thải ra khí plasma làm hỏng lò.

Không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng với lò vi sóng. Bạn cần phải biết những loại thực phẩm nào dùng được với lò vi sóng để có thể bảo quản lò và bảo vệ sức khỏe của mình.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012