sua dien lanh tai nha

Lý do khiến máy lạnh Panasonic bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước thường xuất hiện trên tất cả các dòng sản phẩm không riêng gì dòng máy lạnh Panasonic mới gặp phải. Vì vậy trong quá trình sử dụng khi gặp bất kì hư hỏng bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay tránh để lâu ngày làm lây lan sang bộ phận khác. Trong bài viết dưới đây chuyên gia sửa máy lạnh chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục máy lạnh Panasonic bị chảy nước tại nhà nhanh chóng.

Xem thêm: Máy lạnh lúc mát lúc không xử lý ra sao?

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Lý do khiến máy lạnh Panasonic bị chảy nước

Nguyên nhân máy lạnh Panasonic bị chảy nước

Đường ống thoát nước bị tắc

Đường ống thoát nước bị tắc có thể do bụi bẩn lâu ngày bám vào, đây là một trong những nguyên nhân làm cho máy lạnh bị chảy nước.

Máy lạnh bị non gas

Khi máy lạnh bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Đường ống nước bị biến dạng

Đường ống nước bị biến dạng, cong, vênh trong quá trình sử dụng máy lạnh là điều khá nhiều gia đình gặp phải, đó cũng là nguyên nhân khiến cho máy máy lạnh bị chảy nước.

Lắp đặt máy lạnh sai

Một trong những nguyên nhân khiến cũng khiến cho máy lạnh bị chảy nước đó là cách lắp đặt máy lạnh không đúng như hướng dẫn. Có thể là do đường ống thoát nước của máy lạnh không có độ dốc hoặc đường ống quá dài mà không có lỗ thoát khí dẫn đến nước bị ứ đọng, không chảy ra ngoài được mà chảy ngược vào máng nước làm máng nước bị tràn.

Hoặc máy lạnh bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Nếu bạn thấy máy lạnh nhà mình bị chảy nước thì hãy kiểm tra trường hợp này đầu tiên nhé, hãy xem xem kĩ thuật lắp đặt máy lạnh đã đúng với hướng dẫn chưa.

Cách khắc phục điều hòa Panasonic bị chảy nước

Vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh ngay lập tức đối với máy lạnh 3-6 tháng chưa bảo trì.

Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

Kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh

Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012